Kinh nghiệm lựa chọn bóng đèn LED – Bóng đèn Led Philips

Bóng đèn Led thời gian gần đây đang dần phổ biến hơn với mẫu mã, chủng loại, công dụng cũng như giá cả khác nhau. Việc nắm thông tin về tính năng để lựa chọn cho mình một thiết bị điện hợp lí rất quan trọng đối với người tiêu dùng.

Bóng Led hiện là lựa chọn để tiết kiệm kiệm năng thay cho hệ thống chiếu sáng trong gia đình, giúp giảm thiểu được điện năng hiện được các nhà thầu cũng như hộ gia đình xem xét. Việc mua Led online cũng khá tiện lợi, bạn có thể lựa chọn từ các shop bán hàng hoặc mua từ các trang thương mại uy tín như Lazada, Adayroi…(Để tiết kiệm được chi phí bạn có thể tham khảo trang tổng hợp ma giam gia lazada, ma giam gia adayroi để có được giá tốt nhất cho mình.). Nhưng một câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để người tiêu dùng có thể lựa chọn được đèn Led ưng ý, chất lượng và phù hợp với công năng sử dụng?

Đèn Led có ưu thế hiệu suất phát sáng cao, tiêu thụ năng lượng thấp, và tuổi thọ khá lớn – lên đến 25.000 giờ, đặc biệt có thể bật tắt thường xuyên mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ bóng đèn. Dưới đây là những lưu ý khi bạn mới lần đầu đi mua đèn Led.

1. Xem kỹ thông số của chiếc đèn Led

kinh-nghiem-lua-chon-bong-den-led

Các công ty sản xuất uy tín luôn có thông số kỹ thuật đầy đủ và rõ ràng ở bao bì sản phẩm và kèm theo các thông số quang học của chiếc đèn ở ngay chính thân đèn. Các thông số phổ biến thường là: Nhiệt độ màu, cường độ sáng, công suất, điện áp, kích thước đui bóng hay lỗ khoét. Phần thông tin này khá rõ ràng, chính vì thế người dùng dễ dàng đọc được chúng.

2. Kiểm tra kỹ phần điều khiển nếu bạn mua Led điều khiển từ xa

Loại đèn Led điều khiển từ xa đáp ứng được nhu cầu thay đổi cường độ sáng, màu sắc của đèn. Bạn nên tự tay điều khiển và bật tắt, chuyển màu đèn xem có bị khớp khi thay đổi hệ màu hay cường độ sáng hay không? Nếu thấy có hiện tượng giật thì tốt nhất nên đổi vì nó không tốt cho thị lực và gây cảm giác khó chịu khi sử dụng. Hãy đảm bảo mọi thứ được chuyển đổi một cách mềm mại.

3. Tuổi thọ của đèn Led

Các loại đèn thông thường tuổi thọ được tính là khoảng thời gian bắt đầu sử dụng cho đến khi đèn bị cháy hỏng, nhưng đối với đèn Led thì tuổi thọ lại được tính là khoảng thời gian bắt đầu sử dụng, cho đến khi đèn chỉ còn lại 75% về độ sáng. Và tuổi thọ này còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như bảng mạch điện tử, chip, driver… Ngoài ra yếu tố nhiệt độ môi trường cũng ảnh hưởng một phần, khoảng trên dưới 25 độ chính là khoảng lí tưởng nhất cho đèn Led hoạt động.

kinh-nghiem-lua-chon-bong-den-led-3

 

4. Tính toán lượng đèn Led cần dùng theo diện tích

Một điều cần lưu ý khác để tiết kiệm chi phí là cần xác định số lượng đèn cần mua khoảng bao nhiêu. Như khi muốn mua đèn lắp nổi cho trần nhà khoảng 25m2, theo hiệu suất tiêu hao / đơn vị diện tích quy chuẩn trung bình là 10-12 W/m2 bạn có thể tính toán được số lượng đèn mình sẽ cần phải mua.

5. Tùy theo mục đích sử dụng

Tùy vào không gian mà chúng ta sẽ có lượng ánh sáng phù hợp khác nhau, vì thế khi lựa chọn đèn Led bạn nên xem xét loại nào phù hợp với không gian đó. Như phòng khách thì nên dùng led lắp nổi, nhìn sẽ sang trọng, ánh sáng tự nhiên lại tốt cho mắt người sử dụng. Ngược lại với phòng ngủ, chúng ta không cần quá nhiều ánh sáng, bạn có thể chọn ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cúng, giảm số lượng bóng để có thể tiết kiệm được chi phí.

kinh-nghiem-lua-chon-bong-den-led-1

Chọn bóng đèn led Philips có nguồn sáng chất lượng và tiết kiệm điện hơn

Trên đây là một số kinh nghiệm bỏ túi giúp bạn có thể chọn mua cho mình thiết bị chiếu phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm. Hy vọng bạn có thể tìm cho mình những chiếc đèn Led thích hợp và vừa túi tiền.

Leave a Reply